Nông dân xã Tráng Việt được hỗ trợ tiêu thụ củ cải

Nông dân xã Tráng Việt được hỗ trợ tiêu thụ củ cải

Cùng cộng đồng xã hội và Nhà nước, từ 27-29/3/2018, CENFORD và các tình nguyện viên thực hiện chiến dịch hỗ trợ nông dân xã Tráng Việt tiêu thụ 1500 kg củ cải.
Hộ nông dân phấn khởi được hỗ trợ tiêu thụ củ cải

Sau khi khảo sát và thống nhất với các hộ dân, Trung tâm quyết định thu mua củ cải với giá 3.500 đồng/kg. Củ cải thu mua ngay tại ruộng, không cần rửa sạch, làm trắng để giảm chi phí cho người dân. Số lượng thí điểm ngày đầu là 500 kg. Nếu tiêu thụ tốt sẽ tiếp tục thu mua thêm. Củ cải được bán với giá 4000 đồng/kg. Củ cải được thu hoạch, đóng vào các túi ny-long 5kg/túi, được bán với giá 20.000 đồng/túi. Chi phí vận chuyển và chi phí khác do Trung tâm chi trả. Điểm bán được chọn tại 183 Hoàng Quốc Việt.  gần cây xăng Thùy Dương, trên tuyến bố chính nhiều người qua lại, dễ thu hút sự chú ý. 
- Ngày bán thứ nhất: 13h- 18h ngày 27/3: 500 kg củ cải đã được tiêu thụ
- Ngày bán thứ hai: 9h-17h40 ngày 28/3: 1.000 kg củ cải đã được tiêu thụ
 Tối 28/3, sau khi liên hệ để cập nhật tình hình, người dân cho biết: giá của cải tại ruộng đã được nâng lên 4.000 đồng/kg. Trên thị trường, giá bán cũng đã tăng lên thành 5000 đồng/kg. Qua tìm hiểu, củ cải cũng được nhiều nhóm tình nguyện triển khai hỗ trợ tiêu thụ trên các tuyến phố Kim Mã, Thụy Khuê, Văn Cao, Nguyễn Chí Thanh. Sau khi đánh giá tình hình, Trung tâm quyết định ngừng hoạt động hỗ trợ.
Cộng đồng hưởng ứng tiêu thụ củ cải

20 tình nguyện viên đã tham gia hoạt động từ khâu vận chuyển, tiêu thụ cụ cải đến kết nối, tìm thêm kênh tiêu thụ. Mặc dù hoạt động được thông báo tạm dừng, ngày 29/3, nhiều bạn tiếp tục nhắn tin, hỏi thăm và tìm thêm kênh để hỗ trợ như: Chị Tâm hứa liên hệ với Trung ương Hội phụ nữ; nhóm cựu sinh viên khoa Anh trường Đại học ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội thông báo có củ cải được đặt thêm và nhờ chuyển tới các địa điểm; Chị Hồng đặt thêm 60 kg để chuyển cho cán bộ nhân viên công ty chế biến thuốc tại Thái Nguyên. CENFORD đã cảm ơn các tình nguyện viên, dùy trì kết nối qua zalo, facebook và thông tin với các tình nguyện viên khi có các hoạt động tiếp theo.
 
Tình nguyện viên tích cực tham gia hoạt động

Hoạt động đã được triển khai có hiệu quả, có ý nghĩa với cộng động. Các mục tiêu dự kiến đều đã đạt được: 1.500 kg đã được tiêu thụ với giá 3.500 đồng/kg (cao hơn 500 đồng/kg tại thời điểm thu mua). Cộng với nỗ lực của cả cộng đồng xã hội, giá củ cải hiện tại đã được nâng lên 4000 đồng/kg tại ruộng, 5.000 đồng/kg trên thị trường
 
 

Nguồn tin: Cenford

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây