Tình hình củ cải đã có nhiều tín hiệu tích cực

Nông dân xã Tráng Việt cho biết: Nhờ các đoàn thể và doanh nghiệp hỗ trợ, tình hình đã bớt cẳng thẳng. Giá củ cải tại ruộng đã tăng lên 3000 đồng/kg.
Củ cải đang chờ được tiêu thụ tại bãi trồng của xã Tráng Việt
Củ cải đang chờ được tiêu thụ tại bãi trồng của xã Tráng Việt
Sáng 27/3, Trung tâm đã tới bãi trồng củ cải của xã Tráng Việt. Người dân và lãnh đạo xã cho biết: Nhờ các đoàn thể và doanh nghiệp hỗ trợ, tình hình đã bớt cẳng thẳng. Tuy nhiên, bà con đang gặp khó khăn về quan vòng quỹ đất để canh tác vụ mới. Nhiều hộ vẫn còn củ cải tồn đọng đã đến kỳ thu hoạch nhưng chưa nhổ được do khó tiêu thụ. Giá củ cải đã tăng hơn trước, tại ruộng xuất là 3.000 đồng/kg những các hỗ vẫn phải bù lỗ 2 triệu đồng mỗi sào. Lãnh đạo xã và các hộ dân vẫn cần được hỗ trợ để đẩy nhanh tiêu thụ cụ cải, có đất canh tác vụ kế tiếp
 
Củ cải đang được khẩn trương thu hoạch tại ruộng
Củ cải đang được hỗ trợ vận chuyển đi tiêu thụ
Theo UBND xã Tráng Việt, Mê Linh, Hà Nội, diện tích trồng củ cải của cả xã khoảng 80 ha. Củ cải được trồng là giống của Nhật Bản và Hàn Quốc cho năng suất cao. Sau tết giá củ cải giảm mạnh còn 500-1.000đ/kg. Dịp trước tết, giá củ cải dao động từ 6.000- 8.000đ/kg. Mỗi sào người nông dân bị lỗ khoảng 2 triệu đồng. Nguyên nhân do nhiều thương lái muốn kéo dài thời gian thu hoạch để chờ giá cao hơn vào thời điểm gối vụ rau. Thời tiết ấm nên củ cải nở hoa, bì già và xốp, chất lượng giảm. Số lượng củ cải phải nhỏ bỏ lên tới 2.500 tấn. Lượng tồn đọng khoảng 3.000 tấn. Từ 15-3 đến nay, nhiều hoạt động “giải cứu củ cải” đã được phối hợp thực hiện bởi Nhà nước và doanh nghiệp. Giá củ cải đã được nâng lên từ 2000-3000đ/kg. Tuy nhiên, đến ngày 26/3, đại diện UBND xã Tráng Việt cho biết, lượng củ cải tồn đọng vẫn còn khoảng 300-400 tấn. Hiện nay đã vào thời điểm chuyển vụ, nên nhiều nông dân gấp rút thu hoạch để luân chuyển diện tích đất canh tác.
 

Nguồn tin: Cenford

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây